Chống Sét: 1 Người Chết, 3 Người Bị Thương Do Sét Đánh Thẳng Vào Nhà Dân

Mới đây xôn xao dư luận vụ việc thương tâm sảy ra trong lúc một gia đình đang quây quần ăn cơm trưa, đã bị sét đánh thẳng vào nhà không lắp đặt hệ thống chống sét có 8 người khiến 1 người tử vong và 3 người bị thương.

Xem thêm: Lựa Chọn Kim thu Sét Phù Hợp Cho Mỗi Công Trình Xây Dựng

Chiều ngày 8/6, theo thông tin từ trung tâm chống sét cho hay: Ông Ngôn Hữu Tình - Phó Chủ tịch UBND xã Cư Knia (huyện Cư Jút, Đắk Nông) - cho biết, vào khoảng 11h trưa cùng ngày, trên địa bàn thôn 9, xã Cư Knia đã xảy ra một vụ sét đánh thẳng vào nhà một người dân khiến 1 người tử vong và 3 người khác bị thương.

Vào thời điểm trên, trên địa bàn đã xảy ra một trận mưa to kèm theo giông và sấm, sét. Lúc này, cả gia đình nạn nhân không có lắp đặt thi công hệ thống chống sét gồm 8 người đang ngồi ăn cơm trưa thì bị sét đánh. Cháu Thào Thị Dậu (14 tuổi) bị sét đánh trúng tử vong tại chỗ; chị Thào Thị Thề (25 tuổi), cháu Thào Văn Sinh (16 tuổi) và cháu Thào Thị Diễm (13 tuổi) bị thương, được đưa vào Bệnh viện Đa khoa huyện Cư Jút cấp cứu.

Bốn người còn lại trong gia đình  không bị sét đánh trúng nên không bị thương tích gì.

Sau vụ việc, chính quyền địa phương đã cử lực lượng đến hiện trường hỗ trợ cùng gia đình đưa nạn nhân đi cấp cứu và lắp đặt thi công chống sét.

Qua đó chúng ta nhận thấy được việc lắp đặt hệ thống chống sét, cọc tiếp địa cũng như cọc chống sét, kim thu sét tại các hộ gia đình là điều nên làm để trách tác hại đáng tiếc của sét gây ra.

Theo: dantri

Tags:

Để lại lời nhắn

0982888757
Google Analytics Alternative