Chống Sét Nghệ An: Sét Đánh Sập Nhà, 5 Người Thoát Chết

Chống sét Nghệ An: Vào Khoảng 15h30 chiều ngày 8/7, tại xã Hùng Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An đã sảy ra cơn mưa lớn kèm theo những luồng sét kinh hoàng đã đánh sập một nhà dân, 5 người trong nhà may mắn thoát chết.

Sự việc diễn ra khi xảy ra một trận lốc lớn, mưa to kèm theo sét đánh dữ dội đã làm nhiều cây cối trên địa bàn bật gốc và đánh đánh trúng làm sập 1 nhà dân không có thiết bị chống sét nhưng may mắn là 5 người trong nhà thoát chết.Chống sét Nghệ An: Căn chòi mái tôn bị sét đánh làm 6 người chết, 8 người bị thương.

Cùng lúc đó, ngôi nhà gỗ cấp 4 của gia đình ông Nguyễn Duy Đồng ở xóm Hồng Lĩnh, xã Hùng Thành không có thiết bị chống sét cũng bị sét đã đánh sập mái ngói, tường nhà nhiều chỗ bị sập và nứt nẻ, các cánh cửa bị phá tung, đường điện cháy đen... Lúc đó trong nhà đang có 5 người gồm 2 ông bà già và 3 trẻ nhỏ nhưng may mắn tất cả chỉ bị thương nhẹ. Đến chiều tối qua, cả 5 người đã ổn định trở lại. Hiện chính quyền huyện Yên Thành đang khẩn trương khắc phục hậu quả và tích cực khuyến khích người dân chống sét.

Trao đổi với phóng viên sáng nay, lãnh đạo xã Hùng Thành cho biết xã đang khẩn trương khắc phục hậu quả, tiến hành vận động bà con ủng hộ để dựng lại nhà cho ông Đồng và lắp đặt hệ thống chống sét như: kim thu sét, cọc tiếp địa.

Mấy năm trở lại đây, tại huyện Yên Thành thường xảy ra sét đánh làm nhiều người chết vì không có hệ thống chống sét. Điển hình như vụ xảy ra vào chiều ngày 16/5/2009, sét đánh làm 6 người chết và 8 người bị thương.

  • Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Bảo Uyên
  • Trụ sở chính: Số 6A, tổ dân phố 2, phường Phú La, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
  • VPGD: Ki ốt 18, nhà CT1, Nam Xa La, phường Phúc La, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
  • Email: chongsetthudo@gmail.com
  • Tel: 0462929829/0982 888 757/ 01247473333
  • Website: chongsetthudo.com

Theo: Chống sét thủ đô/ Nguồn: dantri.com.vn

Tags:

Để lại lời nhắn

0982888757
Google Analytics Alternative