Chống Sét Thừa Thiên Huế: Sét Đánh Sập Nhà Dân

Chống sét Thừa Thiên Huế đưa tin vào khoảng 15h chiều 31/3, tại xã Lộc An đã xảy ra một vụ sét đánh làm sập mái nhà dân.

Trời mưa gió khá lớn vào khoảng thời gian trên, nhà ông Hồ Tranh (thôn Phước Trạch, xã Lộc An, huyện Phú Lộc) được biết là không gắn thiết bị chống sét thì bỗng nhiên bị một tia sét đánh thẳng xuống mái nhà làm sập một phần lớn mái ngói.

Bà Trần Thị Nở, vợ ông Hồ Tranh đang ở nhà một mình vẫn chưa hết bàng hoàng, kể lại: “Cả nhà đi làm, tôi đang ở nhà làm việc dưới bếp thì nghe một tiếng nổ lớn chói tai. Tui hốt hoảng chạy lên nhà trên thì thấy một phần mái bị ngói bị bể. May mà ở dưới bếp chứ ở trên nhà thì đã bị thương rồi”.


Chống Sét Thừa Thiên Huế: Sét Đánh Sập Nhà Dân

Tại hiện trường nhà ông Tranh không có hệ thống chống sét, nhiều ngói bể đổ xuống nhà làm sập luôn một mảng trần bằng nhựa. Nhiều đồ đạc trong nhà bị hư hỏng, vỡ và bể tứ tung do ngói dội xuống. Riêng cầu dao điện bị sét đánh cháy đen. Tuy nhiên may mắn bà Nở vợ ông Tranh không bị thương tích gì.

Sau khi báo tin cho chính quyền, ông Hồ Đắc Sự, Chủ tịch UBND xã Lộc An cùng lực lượng cán bộ, công an xã đã có mặt tại hiện trường cùng người dân hàng xóm quanh nhà ông Tranh thu dọn đồ đạc sau vụ sét đánh và khuyến khích các hộ dân tích cực lắp đặt các thiết bị chống sét như: cột thu lôi, kim thu sét để an toàn cho ngồi nhà và con người.

Theo một số người dân huyện Phú Lộc, thời gian lâu cách đây mấy chục năm đã từng xảy ra một số vụ sét đánh vào nhà làm chết người. Thời gian gần đây thì ít thấy hiện tượng này xảy ra nhưng thi thoảng có sét đánh trúng nhà dân trong cơn mưa gió đều là những hộ chủ quan trong công tác phòng chống sét.

Nguồn: chống sét thủ đô/ Theo:dantri.com.vn

Tags:

Để lại lời nhắn

0982888757
Google Analytics Alternative