Giải Pháp, Thi Công Chống Sét Cho Trạm BTS

Giải Pháp, Thi Công Chống Sét Cho Trạm BTS

Gii thiu chung

Trong lĩnh vực điện thoại di động, BTS ngày càng được xây dựng nhiều do nhu cầu sử dụng điện thoại di động tăng và số lượng mobile phone mà mỗi BTS có thể kết nối là giới hạn. Cùng với số lượng thuê bao tăng các công ty điện thoại còn muốn mở rộng vùng phủ sóng.

Việc chống sét cho BTS là yêu cầu tất yếu.  Chống sét cho BTS bao gồm chống sét trực tiếp, chống sét cho RF antenna, chống sét lan truyền trên đường nguồn và chống sét cho đường kết nối viễn thông:

Hệ thống BTS

Hệ thống BTS bao gồm cột antenna, antenna RF, antenna truyền dẫn viba (Microwave), máy điều hòa, thiết bị BTS, thiết bị MW và máy nổ dự phòng.  Ngoài ra còn một số thiết bị ngoại vi khác nữa - chống sét.

Một yếu tố quan trọng của mạng BTS là độ khả dụng của các thiết bị này. Các thiết bị BTS được thiết kế và chế tạo để hạn chế tối đa các sự cố có thể xảy ra và nếu có xảy ra thì sẽ được sửa chữa trong thời gian nhanh nhất.

Một số BTS truyền dẫn quan trọng còn được trang bị hệ thống máy nổ cố định và có thiết bị điều khiển tự động trong việc thay đổi nguồn điện từ nguồn điện thường sang nguồn dự phòng và ngược lại.

Lựa chọn Thiết bị chống sét lan truyền qua đường nguồn

Hình dưới mô tả việc áp dụng đồng thời hệ thống chống sét và chống xung DEHNventil cho đường nguồn ở tủ phân phối - chống sét. DEHN đã kết hợp chống sét và chống xung vào trong cùng một thiết bị, để tránh việc phải tách riêng từng phần và có thể cung cấp sản phẩm hoàn chỉnh cho từng hệ thống hạ thế (TN-C, TN-S, TT).

Lựa chọn Thiết bị chống sét lan truyền qua đường viễn thông

Một số BTS sử dụng Leased Line (LL) để kết nối tín hiệu tới trung tâm chuyển mạch.  Để chống sét cho đường LL này có thể sử dụng thiêt bị chống sét Blitzductor TX - chống sét.  Thiết bị này kết hợp chống sét sơ cấp và thứ cấp cho 1 tới 2 đường LL.  Thiết bị được lắp trên DIN rail 35mm trước modem.

Lựa chọn Thiết bị chống sét lan truyền qua đường RF feeder

Thiết bị DEHNgate được chế tạo chuyên dụng cho RF feeder với khả năng làm việc tối ưu, bảo vệ dòng sét lớn và lọc sạch tất cả các xung sét trong tin hiệu RF - chống sét. Độ suy hao tín hiệu RF rất nhỏ và làm việc trên hầu hết các tần số RF.

Thiết bị chống sét và chống xung được liệt kê trong bảng sau:

 

TT

Bảo vệ cho:

SPDs

Part No.

Thiết bị tích hợp SPDs (chống sét và chống xung) cho đường điện

1

3-phase TN-C system

DEHNVentil DV M TNC 255

 

3-phase TN-S system

DEHNVentil DV M TNS 255

 

3-phase TT system

DEHNVentil DV M TT 255

 

Single-phase TN system

DEHNVentil DV M 2P TN 255

 

Single-phase TT system

DEHNVentil DV M 2P TT 255

 

Thiết bị chống xung cho đường truyền tín hiệu

2

Dây 2 tới 4 sợi (Leased Line) 1 E1 hoặc 2 E1

BLITZDUCTOR ML4 HF 24 + Base part BCT BAS

920 375

920 300

3

Từ 1 đến 10 đôi dây trên phiếm Krone

DEHNrapid DRL HD 24 +DRL 10 B 180 FSD + EF 10 DRL

907 401

907 498

907 470

Thiết bị chống xung cho đường RF feeder

1

Chống sét cho 1 dây RF

DEHNgate tùy theo tần số RF

Tử 929 042

Tới 929 048

Tags:
0982888757
Google Analytics Alternative