Phòng Chống Sét: Sét Đánh Hai Mẹ Con Khi Đi Làm Đồng

Hiện nay hệ thống chống sét luôn được mọi người quan tâm hơn cả nhất là vào mua bão, tác hại của sét gây tổn thương đến cơ thể con người, cũng như phá hủy đồ vật xung quanh. Mới đây vụ đau lòng sayra với 2 mẹ con bà Nhơn bị sét đánh khi đang làm đồng.

Xem thêm: Biện pháp phòng chống sét năm 2016

Vụ việc sảy ra khi bà Nhởn cùng con dâu mình đang cấy ngoài đồng thì bất ngờ bị sét đánh trúng. Vụ việc khiến người mẹ tử vong và con dâu bị thương.

Chiều 27/6, trao đổi với Zing.vn, ông Đỗ Văn Tám, Chủ tịch UBND xã Cầu Lộc (huyện Hậu Lộc, Thanh Hóa) quan tâm đến hệ thống chống sét, trên địa bàn vừa xảy ra vụ hai mẹ con đang cấy mạ ngoài đồng bị sét đánh trúng.

Nạn nhân là bà Nhởn (71 tuổi, thôn Đông Thành, xã Cầu Lộc) tử vong và con dâu là chị Nguyễn Thị Huệ bị thương.

Theo ông Tám, khoảng 8h cùng ngày, bà Nhởn cùng con dâu đang cấy mạ ở cánh đồng Bái Chùa 2 gần nhà thì gặp mưa giông kèm sấm chớp. Khi hai mẹ con bà chuẩn bị tìm chỗ trú ẩn có hệ thống chống sét an toàn để mưa thì bị sét đánh trúng.

Phát hiện sự việc, người dân đưa cả hai đi bệnh viện cấp cứu. Tuy nhiên, bà Nhởn đã tử vong trên đường đi còn chị Huệ bị thương ở tay, đang được điều trị.

“Nhận được tin, chính quyền xã đã đến thăm hỏi, động viên và trao 1 triệu đồng hỗ trợ mai táng cho gia đình nạn nhân. Gia đình bà Nhởn có 6 người con, khá khó khăn” – ông Tám thông tin.

Qua đây cũng là kinh nghiệm cho bà con khi đi làm đồng, nhất là lúc gặp giông, sấp chớp hay nhanh chóng duy chuyển về nơi trú ngụ an toàn, có hệ thống chống sét, kim thu sét an toàn để  tránh cú đánh của thiên thôi.

Theo. zing.vn

Tags:

Để lại lời nhắn

0982888757
Google Analytics Alternative