Tư Vấn, Thi Công Chống Sét Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội

CÔNG TY TNHH ĐẦU TƯ THƯƠNG MẠI BẢO UYÊN là một trong nhưng công ty chuyên nghiệp về thiết kế, thi công chống sét, chúng tôi luôn hướng tới những sự tốt đẹp nhất cho ngôi nhà của Quý khách hàng, bài viết dưới đây giới thiệu về các kỹ thuật thiết kế hệ thống chống sét chuẩn.

Cam Kết:

 • Thiết bị chống sét chính hãng, an toàn, đạt chuẩn châu âu.
 • Lắp đặt chuyên nghiệp, chính xác.
 • Bảo hành hệ thống lên đến 12 tháng.

Tư Vấn, Thi Công Chống Sét Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội

Tư Vấn, Thi Công Chống Sét Chuyên Nghiệp Tại Hà Nội

a -  Căn cứ thiết kế

Căn cứ vào số liệu thiết kế thi công công trình.

Căn cứ vào tài liệu khảo sát địa chất công trình.

Căn cứ vào các tiêu chuẩn hệ thống chống sét hiện hành như sau:

TCN 68-174/1998 tiêu chuẩn chống sét của Tổng Cục Bưu Điện.

TCXD 46-1984 tiêu chuẩn chống sét của Bộ Xây Dựng.

NF C17-102/2011 tiêu chuẩn chống sét an toàn Quốc gia Pháp phiên bản tháng 9/2011.

TCVN 4756-89 tiêu chuẩn nối đất an toàn điện hiện hành của Việt Nam.

TCVN 9385/2012 tiêu chuẩn "chống sét cho công trình xây dựng - hướng dẫn thiết kế, kiểm tra và bảo trì hệ thống" của Việt Nam.

Xếp hạng bảo vệ của c/t: Thuộc hạng 3 căn cứ theo tiêu chuẩn hiện hành

Xung quanh khu đất xây dựng đã có nhiều công trình cao tầng, không có công trình thải hoá chất, khói lò. Nhà 25 tầng có độ cao 92 m. Căn cứ chức năng, nhiệm vụ, địa hình khu vực nhà thuộc nhóm chống sét cấp II  (theo điều I.2 TCXD -46-84).

b – Thiết bị thu sét phát xạ sớm tia tiên đạo

Đây là hệ thống chống sét trực tiếp tiên tiến nhất trên Thế Giới hiện nay hệ thống chống sét tia tiên đạo gồm 3 bộ phận chính:

+  Thiết bị thu sét tia tiên đạo

+ Cáp đồng dẫn sét

+ Hệ thống nối đất chống sét

b.1 Thiết bị thu sét.

* Nguyên tắc hoạt động

Đầu thu sét PULSAR nhận năng lượng cần thiết trong khí quyển để tích trữ các điện tích trong bầu hình trụ. kim Pulsar sẽ thu năng lượng từ vùng điện trường xung quanh trong thời gian giông bão khoảng từ 10 tới 20.000 v/m. Đường dẫn chủ động bắt đầu ngay khi điện trường xung quanh vượt quá giá trị cực đại.

Phát ra hiệu điện thế cao với một biên độ, tần số nhất định làm ion hoá không gian phía trên kim thu sét để tạo ra đường dẫn sét chủ động về phía trên kim thu sét đồng thời trong khi đó làm giảm điện tích xung quanh đầu thu sét tức là cho phép giảm thời gian yêu cầu phát ra đường dẫn sét chủ động liên tục về phía trên kim thu sét.

Điều khiển sự giải phóng ion đúng thời điểm: thiết bị ion hoá cho phép ion phát ra trong khoảng thời gian rất ngắn và tại thời điểm thích hợp đặc biệt, chỉ vài phần của giây trước khi có phóng điện sét, do đó đảm bảo dẫn sét kịp thời, chính xác và an toàn.

Pulsar là thiết bị chủ động không sử dụng nguồn điện nào, không gây ra bất kỳ tiếng động, chỉ tác động trong vòng vài s trước khi có dòng sét thực sự đánh xuống và có hiệu quả trong thời gian lâu dài.

Như vậy hệ thống chống sét tia tiên đạo sớm rất đơn giản mà hiệu qủa bảo vệ cao hơn hẳn hệ thống chống sét cổ điển.

b.2  Vùng bảo vệ

Bán kính bảo vệ Rp của Đầu thu sét được tính theo tiêu chuẩn an toàn quốc gia pháp NFC17-102 năm 1995.

b.3  Thiết bị thu sét tia tiên đạo PULSAR - IMH3012

Kết cấu:

+ Đầu thu dài 750mm, đường kính 18mm.

+ Đĩa thu với đường kính 85mm.

+ Bầu hình trụ 160mm chứa thiết bị phát tia tiên đạo tạo đường dẫn sét chủ động.

+ Đường kính phía ngoài ống Pulsar 30mm.

+ Kẹp nối dây để đưa dây thoát sét xuống đất.

Đầu thu sét thu tia tiên đạo có chiều dài 2m là một khối bằng thép không gỉ siêu bền. Kết cấu này được liên kết với bộ ghép nối bằng Inox dài 3m do vậy chịu mọi hoàn cảnh thời tiết khắc nghiệt, cùng tồn tại với toà nhà và được đặt trên mái công trình có bán kính bảo vệ  Rbv=65m. Đầu thu sét được đặt tại vị trí cao nhất của công trình .

b.4  Dây dẫn sét

Mỗi kim thu sét gồm 02 đường dẫn sét xuống hệ thống cọc tiếp địa: Dây dẫn sét bằng thép mạ kẽm 16(18) từ kim thu sét đi ngầm dưới sàn mái tới cốt thép lõi thang, hàn với 1 thanh thép lõi thang 16(18). Thanh thép này phải liên tục và xuống tầng hầm 2, tại tầng hầm 2 (Cách sàn tầng hầm 2 là 800mm) dây thép lõi thang này sẽ nối với thép 16(18) dẫn tới kẹp kiểm tra điển trở và nối với hệ thống cọc tiếp địa.

Chú ý khi thi công thanh thép lõi thang máy phải liên tục từ trên xuống. Tất cả các mối nối đều phải hàn điện, chiều dài mối hàn tối thiểu là 100mm.

b.5 Hệ thống nối đất chống sét

Hệ thống nối đất chống sét: Cọc thép bọc đồng tiếp đất, băng đồng tiếp địa liên kết và phụ kiện đầu nối được bố trí theo hệ thống nối đất gồm nhiều điện cực có tác dụng tản năng lượng sét xuống đất an toàn và nhanh chóng. Cọc nối đất bằng thép bọc đồng 16 dài 2400mm chôn cách nhau 6000mm và liên kết với nhau bằng băng đồng trần 25x3mm. Đầu trên của cọc được đóng sâu dưới mặt đất 1000mm và băng đồng trần được đặt trong các rãnh rộng 500mm sâu 1100mm. Việc liên kết giữa cọc đồng, băng đồng và cáp đồng thoát sét bằng hàn hoá nhiệt, tuân theo tiêu chuẩn chống sét TCXD 46-84 hiện hành của Bộ Xây Dựng và tiêu chuẩn H.S của Singapore có tác dụng tải dòng điện hiệu quả do khả năng tiếp xúc giữa cọc, băng đồng và cáp thoát sét rất cao, vì vậy đạt độ bền và tuổi thọ không cần phải bảo dưỡng định kỳ hệ thống nối đất như trong các hệ thống cũ trước đây. Điện trở nối đất chống sét 10 tuân theo tiêu chuẩn TCXD 46-84 của Bộ Xây Dựng.

Hộp kiểm tra tiếp địa chỗ nối đất dùng để theo dõi và kiểm tra định kỳ giá trị điện trở nối đất hàng tháng, hàng quý và hàng năm.

Lắp đặt hệ thống nối đất

Đào đất rãnh, hố tiếp đất.

Xác định vị trí làm hệ thống tiếp đất. Kiểm tra cẩn thận trước khi đào để tránh các công trình ngầm khác như cáp ngầm hay hệ thống ống nước.

Đào rãnh sâu từ 1200 đến 1500mm, rộng từ 400 đến 500mm có chiều dài và hình dạng theo bản vẽ thiết kế hoặc mặt bằng thực tế thi công.

Chôn các điện cực xuống đất.

Đóng cọc sâu đến khi đỉnh cọc cách đáy rãnh từ 100 đến 150 mm.

Hoàn trả mặt bằng hệ thống tiếp đất, kiểm tra lần cuối các liên kết hàn hoá nhiệt giữa bảng đồng tiếp địa, cọc thép bọc đồng & thu dọn dụng cụ.

Lấp đất vào các hố và rãnh, nện chặt và hoàn trả mặt bằng.

Đo điện trở tiếp đất của hệ thống, nếu lớn hơn giá trị nêu trên này thì phải đóng thêm cọc, xử lý thêm hoá chất giảm điện trở đất để giảm tới giá trị cho phép.

Chú ý: – Hiện nay hệ thống tiếp địa chống sét để đảm bảo đủ điện trở và không cần thường xuyên bảo dưỡng các công trình thường chỉ sử dụng 02 cọc tiếp địa 2.5m đóng sâu dưới mực nước ngầm (khoảng 20-25m tùy địa chất từng khu vực). Hệ thống tiếp địa truyền thống chỉ đóng ngập sâu 0.8m so với mặt đất nên hay phải Kiểm tra điện trở để đảm bảo đủ điện trở chống sét và tiếp địa an toàn nhất là đối với mùa khô.

Nếu chỉ dùng hệ thống kim thu sét tia tiên đạo thì chỉ bảo vệ được sét đánh thẳng xuống công trình còn không thể bảo vệ hệ thống chống sét đánh ngang công trình (nhất là đối với công trình cao trên 45m). Vì vậy tùy từng vị trí công trình xem xung quanh có nhà cao tầng và hệ thống chống sét hay không mà quyết định thêm vòng tròn chống sét bằng thanh đồng chạy xung quanh nhà để chống sét đánh ngang, khoảng 10m một vòng tròn (vòng tròn bao quanh nhà – khoảng 3 tầng một và liên kết với nhau thành một hệ thống thu sét).

Công Ty Lắp Đặt, Thi Công Hệ Thống Chống Sét Nhà Cao Tầng Chuyên Nghiệp?

Cam Kết:

 • Thiết bị chống sét chính hãng, an toàn, đạt chuẩn châu âu.
 • Lắp đặt chuyên nghiệp, chính xác.
 • Bảo hành hệ thống lên đến 12 tháng.

Liên hệ:

 • Công Ty TNHH Đầu Tư Thương Mại Bảo Uyên
 • Trụ sở chính: Số 6A, tổ dân phố 2, phường Phú La, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
 • VPGD: Ki ốt 18, nhà CT1, Nam Xa La, phường Phúc La, quận Hà Đông, TP. Hà Nội
 • Email: chongsetthudo@gmail.com
 • Tel: 0246 2929 829/0982 888 757/ 01247473333
 • Website: chongsetthudo.com
Tags:
0982888757
Google Analytics Alternative